sanhdieu.com.vn

Về miền ‘Hà Tiên thập cảnh’

Hà Tiên – mảnh đất cuối cùng của Việt Nam tiếp giáp với vịnh Thái Lan, từ lâu đã đi vào bài thơ vịnh nổi tiếng “Hà Tiên thập cảnh khúc vịnh” do Mạc Thiên Tứ sáng tác. Đây là điểm du lịch phong phú bậc nhất ở khu vực miền Tây với nhiều thắng cảnh đẹp, non nước hữu tình làm say lòng lữ khách.

Xuôi về dãy đất phía tây nam, bạn sẽ bắt gặp những thắng cảnh đẹp như mơ của vùng đất Hà Tiên thuộc tỉnh Kiên Giang. Có thể nói, Hà Tiên là bức tranh thu nhỏ cảnh đẹp nổi tiếng của dãy đất hình chữ S Việt Nam. Đi đến đâu, bạn cũng bắt gặp vô vàn cảnh đẹp trải dài từ rừng xuống bể để ngắm nhìn. Thạch Động Thôn Vân (động đá nuốt mây) là ngọn núi đá vôi khổng lồ, cao 90m đứng sừng sững giữa một vùng đất rộng. Trong lòng thạch động là hệ thống hang đá chứa đựng những câu chuyện cổ tích đầy thú vị, như một sự sắp đặt ngẫu nhiên mà tạo hóa ban tặng con người.

Từ Thạch động, đi theo hướng cửa khẩu biên giới Xà Xía, bạn sẽ nhìn thấy danh thắng Châu Nham (núi Ngọc) hay núi đá dựng có độ cao khoảng 80m. Người dân tương truyền rằng, đây chính là “ngôi nhà” của Thạch Sanh, nơi chàng đã bắn đại bàng tinh và lần theo dấu đến Thạch động để cứu công chúa Quỳnh Nga. Ở đó, bạn sẽ được nghe tiếng đàn đá thánh thót ngân vang, những hàng thạch nhủ trong như ngọc mang những hình thù kỳ ảo, đẹp như tranh vẽ.

Ngoài ra, đến với Hà Tiên thơ mộng bạn còn được ngắm cảnh đẹp của Mũi Nai, núi Bình San, vịnh Đông Hồ, đình Nguyễn Trung Trực, đền Phó Cơ Điều, Sắc tứ Tam bảo tự, chùa Phù Dung,… Và đừng quên dùng thử ly thốt nốt mang hương vị đặc trưng của xứ Hà Tiên, thưởng thức vô số món ngon nổi tiếng như: ốc giác, cồi biên mai, bánh canh chả ghẹ, gỏi cá trích, bún cá Hà Tiên, hủ tiếu hấp, cà xỉu, bún kèn… sẽ làm bạn nhớ mãi về miền “Hà Tiên thập cảnh”.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898