sanhdieu.com.vn

Thời trang tái chế Helly Tống cùng Refinity nhân ngày Trái Đất 2022

Helly Tống cùng Refinity tiếp tục truyền thông điệp sống xanh đến cộng đồng qua những sự thiết kế sáng tạo của đồ tái chế, thổi mới ống nhìn của ngành sản xuất thời trang.

Là một trong các thương hiệu thời trang bền vững tại Việt Nam, Leinné được biết đến rộng rãi bởi những chiếc nón, túi xách, phụ kiện làm ra từ nguyên liệu thân thiện với môi trường. Nhân dịp ngày Trái Đất năm 2022, Leinné tiếp nối dự án Refinity từ các năm trước với một phiên bản mới riêng cho năm 2022 cùng với ‘đại sứ’ xanh Helly Tống – những sản phẩm sử dụng hàng ngày từ nguyên liệu tái chế – Refinity.

Khi nhắc đến Helly Tống, có lẽ mọi người liên tưởng đến hình ảnh của một ‘đại sứ môi trường’, với trách nhiệm truyền cảm hứng về lối sống ‘zero-waste’ đến cộng đồng. Thông qua chương trình Refinity, thương hiệu thời trang Việt Leinné biến tấu những món đồ cũ trở thành một sản phẩm mới nhằm tạo ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng về thời trang bền vững. Leinné và Helly có cùng chung một trách nhiệm, ngoài truyền cảm hứng về lối sống xanh, cả hai đều đặc biệt muốn truyền tải thông điệp và giá trị của nền thời trang bền vững đến mọi người.

Khi quần áo cũ cũng có “một cuộc đời” mới

Bằng sự sáng tạo độc đáo, Leinné đã biến tấu lại các món đã qua sử dụng cùng với cói tự nhiên raffia làm nên ‘cuộc đời mới’ cho chiếc túi. Chiếc túi của nhân dịp Earth Day là một sản phẩm tiếp nối của chuỗi các sản phẩm của Refinity. Vật liệu raffia của Leinné được làm với kỹ thuật đặc biệt để giữ được độ dẻo, mềm và không ẩm mốc trong từng sợi. Do đó, các thiết kế raffia có thể được làm sạch tại chỗ, ủi và định hình lại. Thêm vào đó raffia có khả năng chống tia UV cao, đem tới sự an toàn và đồng thời nâng cao đời sống. Hơn nữa, ngoài nhận quần áo cũ, Leinné còn tận dụng tối đa từng mét vải dư từ mùa trước để tạo ra 2 thiết kế mới.

Helly Tống yêu thích sản phẩm Refinity của Leinné

Đối với cô nàng bận rộn như Helly, một chiếc túi có thể chứa được tất cả vật phẩm cần thiết là điều rất quan trọng. Vì vậy, chính Helly cùng Refinity, thiết kế nên chiếc túi này nhằm hỗ trợ cô nàng trong công việc và đời sống thường ngày. Chiếc túi được thiết kế với kích thước vừa phải có thể chứa được các vật phẩm cần thiết chẳng hạn như máy tính xách tay và tài liệu. Bên trong đã được lót bằng lớp vải chất lượng, và được thiết kế nhiều ngăn để cất giữ các món đồ quan trọng. Thêm vào đó với 1 chiếc túi đeo bạn có thể dễ dàng lấy đồ bất kì lúc nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể rảnh tay và tự do làm các việc khác. Kiểu dáng tinh giản, và không chi tiết cầu kỳ chiếc túi trở nên linh hoạt, và không kén trang phục. Hơn nữa, túi có khoá kéo, vì vậy việc rơi mất đồ sẽ không còn là vấn đề.

Với chiếc túi đeo bạn có thể dễ dàng lấy đồ bất kì lúc nào

Bảo vệ môi trường qua nguyên liệu thiên nhiên

Ngoài ra, Leinné tiếp tục hướng tới lối sống thời trang xanh qua thiết kế dây đeo khẩu trang làm từ nguyên liệu đá thiên nhiên. Trong giai đoạn đại dịch, khẩu trang đã trở thành một nhu cầu thiết yếu cho mọi người, tuy nhiên nó cũng đã ảnh hưởng đến môi trường trầm trọng. Hơn nữa, việc sử dụng các vật liệu có hại với môi trường cũng là một vấn đề lo ngại. Hiểu được những khái niệm này, Leinné sử dụng nguyên liệu đá cẩm thạch và vỏ sò thiên nhiên tạo nên dây đeo khẩu trang tránh gây ảnh hưởng đến môi trường. Thiết kế còn là cách để bạn tránh làm rơi, đánh mất chiếc khẩu trang trên đường khi di chuyển. Từ đó bạn có thể tái sử dụng nhiều lần chiếc khẩu trang của mình​​.

Chiếc dây đeo khẩu trang làm từ đá cẩm thạch và vỏ sò

Không kém phần sành điệu

Dây đeo khẩu trang của Leinné được thiết kế dựa theo sự sang trọng cùng với nguyên liệu đá cẩm thạch và vỏ sò, đem tới vẻ đẹp tinh giản, phù hợp với nhiều phong cách thời trang. Leinné cho thêm những chi tiết sang trọng này nhằm mục đích biến dây đeo thành một chiếc vòng cổ. Chẳng hạn như khi ăn bạn có thể xoay khẩu trang ra phía sau. Từ đó, sợi dây sẽ trở thành một chiếc vòng cổ xinh xắn, tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục. Helly Tống cũng có một tình yêu đặc biệt cho các loại dây đeo khẩu trang. Cô nàng tin rằng, bạn có thể vừa sành điệu và vừa bảo vệ môi trường.

Chiếc dây đeo khẩu trang Helly Tống sử dụng vừa tiện dụng vừa tôn nét sành điệu

Helly rất thích thú với thiết kế tiện gọn của chiếc túi và dây đeo khẩu trang

Leinné mong muốn đem lại những điều tốt đẹp cho xã hội thông qua Refinity

Leinné luôn hướng tới lối sống ‘zero-waste’ và nó được thể hiện qua trương trình Refininity. Điểm đặc biệt của chương trình này là tạo ra sản phẩm cá tính và khác biệt bằng những vật liệu bạn cho là cũ. Tuy các sản phẩm được tái chế nhưng vẫn được các nghệ nhân làm khéo léo đến từng chi tiết nhỏ. Thông qua hành động, sử dụng và chia sẻ bộ sản phẩm, bạn dần trở thành đại sứ xanh như Helly. Hãy góp phần lan tỏa sự tích cực, và gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Các mảnh vải thừa từ khâu sản xuất, hay thậm chí là quần áo được quyên góp đều có trị với Leinné. Hơn nữa, không thể quên việc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên cũng là một trong tiêu chí của hãng. Toàn bộ quá trình của Refinity đều hướng tới sự bền vững, thân thiện với môi trường.

Niềm hạnh phúc của Leinné

Ngoài việc bán những sản phẩm thời thượng, thương hiệu thời trang Việt Leinné đề cao thông điệp và giá trị mà hãng đem đến cho xã hội. Điều làm Leinné hạnh phúc nhất chính là thông qua những sản phẩm, bạn cảm thấy bản thân đang cùng cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.

Helly Tống và Refinity tiếp tục góp chung tay bảo vệ môi trường, còn bạn thì sao?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898