sanhdieu.com.vn

MC HUYỀN NY: Em, chứ không phải nhỏ bán hột vịt lộn nào khác!

Không hỏi nhiều về những mối tình trước đây của chồng, Huyền Ni càng không muốn biết họ là ai, nên cứ gọi chung là mấy nhỏ bán hột vịt lộn cho nhẹ đầu thôi. Cô MC chuyên Dược sĩ sở hữu thân hình bốc lửa này, nhìn vậy mà “cứng nhắc”, lại cũng thật dễ thương. Dễ thương nhất là hình ảnh cô ấy uyển chuyển đi lại với vòng ba nảy lửa, mà miệng thì lầm bầm niệm thần chú “Chồng em đẹp trai nhất” để tránh xa cám dỗ…

bimg_3364c

ĐÀN ÔNG KHÔNG HÀI HƯỚC THÌ THÀ ÔM KHÚC GỖ CÒN HƠN!

Trong khi người ta thì tự hào vì lấy chồng đại gia, còn Ny thì hình như ngược lại, Ny chẳng giấu quá khứ nghèo đói của chồng, nào là phải đi chăn vịt, nào là đã biết kiếm tiền từ nhỏ?

Những đức tính đáng yêu của anh ấy mà mình thích là được hình thành từ một tuổi thơ vất vả. Nghèo quá, khổ quá thì khi lớn lên phải làm như thế nào để bớt nghèo, bớt khổ nên anh ấy cần cù trong công việc. Điều đó khiến người làm vợ như mình rất yên tâm. Anh lớn lên không giàu vật chất nhưng dư dả những tiếng cười, điều này mang đến cho anh tính hài hước. Đàn ông không hài hước đối với mình thà ôm khúc gỗ ngủ còn thích hơn.

 Chồng Ny có bao giờ khó chịu khi vợ thi thoảng cứ kể về quá khứ vất vả đó không?

Mình nói thật thì anh ấy không có lí do gì để giận. Con người không biết trân trọng quá khứ của mình thì Ny sẽ khó yêu. Tuổi thơ của Ny cũng nhiều vất vả nên thích nhận được sự đồng cảm từ người bạn đời của mình.

Giờ đây, khi Ny bay Mỹ-Việt liên tục, ai là người đỡ đần chồng bạn chăm sóc các con?

Bọn mình có một bà vú nuôi đồng thời cũng là người bà con bên chồng. Bà vú phụ vợ chồng mình chăm sóc các con. Mình chu đáo sắp xếp lịch ăn, ngủ, vui chơi của các con, đi chợ và thực đơn cũng được lên sẵn. Tuy không thể tuyệt vời bằng khi có mình ở nhà nhưng cả hai đều làm những gì tốt nhất có thể cho gia đình, đồng thời cố gắng để có được sự nghiệp riêng. Mình ủng hộ công việc của anh ấy, lại chu đáo việc nhà, nên anh không thể không ủng hộ mình những khi cần. Mình nghĩ vợ chồng thì ít nhất đều có thể chia sẻ cho nhau những điều đó.

 Hai người cùng làm liên quan đến nghề y, sự hỗ trợ cho nhau có nhiều không hay quá mệt mỏi vì công việc rồi nên mạnh ai người đó làm thôi?

 Khi bên nhau cả hai ít khi bàn về công việc ngoại trừ những vấn đề quá nổi trội thì dành đôi ba phút thảo luận cùng nhau. Thời gian cho nhau rất ngắn ngủi, thường là về ban đêm sau khi cho các con đi ngủ. Lúc này thì cả hai đều mệt mỏi sau một ngày làm việc nên thường chỉ nói chuyện về tình cảm của hai đứa, những niềm vui nỗi buồn hay những căng thẳng đang gặp phải, bàn về những thứ có thể bổ sung để chăm sóc, nuôi dạy các con hiệu quả hơn. Hôm nào không quá mệt thì mình cũng massage cho anh ấy. Không giỏi như chuyên gia nhưng anh ấy cũng được thư giãn đôi phần. Mình massage không “bổ ngang” thì cũng “bổ ngửa” vì thường mỗi khi mình đấm bóp anh ấy đều lăn ra ngủ nữa chừng.

 Wow, lại là một biệt tài của bạn. Tôi nghĩ Ny mà massage thì khéo lắm đây. Mà ai là người đặt tên cho 3 nhóc dễ thương vậy?Levin, Hạ Mây và Hải Cát?

Tên con trai thì do anh ấy nghĩ ra, kết hợp giữa tên Mỹ của mình là Lanie và Vince của anh ấy. Cả hai vợ chồng đều muốn được là một phần trong tên của con nên sắp xếp các chữ cái qua lại tạo thành tên Levin. Vả lại Adam Levine cũng là tên của một nghệ sỹ mà mình rất thích. Bọn mình mong muốn con sau này cũng có được một cuộc sống đầy đam mê và sáng tạo.

Tên hai con gái sinh đôi Hạ Mây và Hải Cát là do cả hai vợ chồng suy nghĩ, bàn bạc nhưng mình là người nghĩ ra. Biển là nơi yêu thích nhất của hai vợ chồng. Mình tưởng tượng ra một ngày đẹp trời với biển xanh, cát trắng, bầu trời xanh ngắt với những áng mây trắng bay. Nghĩ đến cảnh tượng ấy luôn làm mình mỉm cười. Mình lại rất yêu ông xã mình, tên Việt của anh ấy là Hải Vân nên mình muốn các con có một phần tên của papa trong đấy. Con trai của mình có tên tiếng Việt là Hải Đan.

Nghĩ được bao nhiêu đó tên cho các con vừa tiếng Việt vừa tiếng Anh thì bọn mình không dám đẻ thêm nữa. Đủ rồi. Hết tên rồi! (Cười).

Để có được ba nhóc đáng yêu đó, Ny đã phải trải qua nhiều đớn đau về thể xác và tinh thần khi 4 lần hỏng thai, nói thật, đọc đến đó, tôi cũng thấy rùng mình và rất thấu hiểu cảm giác đó. Sinh được con rồi, lại còn phải nghĩ cách chăm con thế nào cho đúng, Ny có theo phương pháp nào không?

Sinh con chỉ mất 15 phút cộng với thời gian mang thai nhưng nuôi con là chuyện cả đời. Nuôi con khó nhưng được nhìn thấy thành quả ngay trước mắt. Mình nhẹ nhàng thì con mình cũng ít la hét, mình nóng tính thì con cũng sẽ cộc cằn, muốn con thông minh thì luôn kiên nhẫn trả lời những câu hỏi nhiều như vô tận của con…Thế nên từ ngày có các con bọn mình lại được sống nhiều hơn với phiên bản tốt của chính mình, như ít nói dối hơn, lễ phép hơn, ít nói xấu người khác hơn (ít nhất là trước mặt con). Tóm lại, từ ngày có con bọn mình thánh thiện hẳn ra.

bimg_3038c

THỬ THÁCH KHIẾN CUỘC SỐNG KHÔNG TẺ NHẠT

Ở  Việt Nam, người ta biết đến Ny như một cô MC vốn là tiến sỹ Dược, chứ ít ai biết tới tiến sỹ Dược Huyền Ny, điều gì khiến Ny chọn môn Dược?

 Chắc là do Ny không được học những bộ môn nghệ thuật mềm mại từ nhỏ như múa hát, âm nhạc và hẳn là mình cũng không có khiếu. Tính tình của Ny lại đơn giản nên khoa học là phù hợp nhất.

 Học ngành này có vất vả không?

 Có chứ. Học đại học bằng tiếng anh ngay khi vừa sang Mỹ là một thử thách lớn khi mà tiếng anh của Ny chỉ giỏi về mặt văn phạm. Rồi một cuộc tranh giành từ 800-1000 sinh viên chỉ để được nhận 45 người vào trường Dược 3 năm sau. Lần đầu Ny xin vào đã bị đánh rớt vì chưa đủ điều kiện, Ny dành hẳn một năm tập trung hết mực để thật sự nổi bật so với các sinh viên khác và được chọn đi tiếp vào vòng phỏng vấn. Quá trình đó có rất nhiều thử thách, nhưng đổi lại Ny mạnh mẽ hơn, có kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu mình mong muốn chứ không mù mờ như trước.

Tỉnh táo, và thực dụng, Ny nghĩ thế nào về điều này?

 Đúng rồi, Ny rất “tỉnh táo” và “thực dụng” ở điểm không để những người bi quan, tiêu cực ở xung quanh mình. Ny sẵn sàng gạt bỏ những người như thế ra khỏi cuộc sống hàng ngày của mình chứ không lí gì phải chịu đựng chỉ để không mất lòng.

bimg_3128

Hình như cuộc sống luôn được Ny sắp đặt một cách khoa học?

 Ny từng thất bại nhiều lắm, nhưng Ny công nhận mình thường cố gắng sắp xếp mọi việc một cách khoa học nhất có thể cho nhẹ đầu. Ny thuộc tuýp người dễ chịu, ít giận hờn hay trách móc nhưng đúng sai phải rõ ràng.

 Học một thứ khá khô khan và đòi hỏi chính xác, rồi lại quay sang kiêm thêm nghề MC, có vẻ như “trái ngược” nhỉ?

 Bây giờ Ny vẫn song song làm nghề dược và MC và nếu mất đi một trong hai chắc Ny sẽ buồn lắm. Vì cả hai đều tạo cho mình nhiều thử thách,mà thử thách khiến cho cuộc sống không tẻ nhạt.

Nghề nào mang lại cho Ny nhiều tiền hơn? 

Nghề dược, tính cho đến thời điểm hiện nay.

Nổi đình đám vì sài hàng hiệu sang chảnh, cá tính. Món đồ nào ngốn của Ny nhiều tiền nhất tính tới hiện nay?

Thời trang của Ny là sự kết hợp của cả hai. Những món đồ dùng được nhiều lần, khó lỗi mốt thì Ny đầu tư dùng hàng hiệu, còn thời trang đi lại, vui chơi hàng ngày với các con thì Ny cực kì bình dân. Mấy chiếc đầm cho red carpet có lẽ là ngốn nhiều tiền hơn cả nên Ny thường cho hết lên mạng bán lại chứ chẳng giữ mãi để làm gì.

Theo Ny, làm sao để tránh đụng chạm với đồng nghiệp nếu lỡ có mâu thuẫn?

 Ny cứ sống thành thật với cảm xúc của mình, không nói xấu ai thì sẽ đỡ bị ghét. Làm việc ở Việt Nam thì Ny đến và đi rất nhanh, chưa kịp ghét Ny thì Ny đã đi rồi.

bimg_3338

HÔM NÀO CŨNG NIỆM THẦN CHÚ

Nếu gặp phải cám dỗ, Ny làm thế nào?

Ny hôm nào cũng niệm những câu thần chú như “chồng em đẹp trai nhất” hay “chồng em yêu em nhất” để khỏi lăn tăn. “Cám dỗ” nào lại gần thì em cũng khai ngay là em đã 1 chồng với 3 con thì không “cám dỗ” nào dám ho he. Chưa kịp ho he thì em đã nhanh chân bay về với gia đình mất rồi. Nói chung, công cuộc gìn giữ cho gia đình hạnh phục trọn vẹn không dễ, cứ phải cố gắng dành thời gian nghĩ đến nhau mỗi ngày thôi.

3 con, nhưng thân hình quá bốc lửa, nhất là vòng 3, mà có ai gọi là cô Ny siêu vòng 3 chưa, có ai thấy Ny sexy nhưng quá nghiêm túc không?

 (Cười lớn). Chưa! Ny không có nhu cầu trở thành niềm khao khát của cánh đàn ông, chỉ cần chồng Ny khao khát Ny thì cũng đủ mệt rồi. Ny có nhu cầu khuyến khích những người quý mến Ny tập một lối sống khoa học và lành mạnh vì đó là chuyên môn của Ny. Đẹp theo kiểu khỏe mạnh, thể thao thì hợp với Ny hơn cả. Ny muốn phụ nữ yêu bản thân mình hơn, có chồng có con nhưng đừng đánh mất mình. Phụ nữ xứng đáng gợi cảm dù chưa có con hay đã 3 con như Ny. 50, 60 tuổi Ny vẫn cứ gợi cảm nếu như Ny còn thấy thích.

bimg_3010

Tôi ngờ rằng, đó cũng là bởi lý do Ny có nói mình khá “cứng nhắc”, phải chăng do cái đầu lạnh luôn giữ Ny ở chừng mực nào đó?

 Đúng rồi. Nghệ sỹ thường có những suy nghĩ phóng khoáng, cách sống đôi khi tuỳ tiện. Tuy nhiên là phụ nữ có gia đình, rồi công cuộc nuôi dạy các con trưởng thành khiến Ny không có cách nào khác là phải có những nguyên tắc “cứng nhắc” cho riêng mình, đúng sai rạch ròi và không đi ngược lại những gì mình dạy các con.

Ny giữ gìn hạnh phúc bằng cách nào?

 Ny học được từ ông xã suy nghĩ này và áp dụng vào hôn nhân của mình: “hôm nay em sẽ làm gì để ngày của anh dễ chịu hơn? Đây là lí do vì sao anh cưới em chứ không phải là con nhỏ bán hột vịt lộn nào khác”. Mình không hỏi nhiều về những mối tình trước đây của chồng, mình không muốn biết nên gọi chung là mấy nhỏ bán hột vịt lộn cho nhẹ đầu.

Nội lực gì khiến Ny lúc nào cũng cười, viết nhiều trên FB có sợ nhảm không? Trước đây lượt follow cực ít, từ ngày viết chia sẻ mới đông vậy đó.

Tâm hồn mình vui vẻ thì mình mới có thể bộc lộ ra bên ngoài. Tại thời điểm này Ny viết vẫn còn người đọc, follow chưa giảm có nghĩa là viết chưa quá nhiều để trở thành nhảm. Lúc nào ế thì sẽ bớt lại. Ế hẳn thì ngưng hết đi chơi cho khỏe. Thật ra là Ny cũng luôn có gắng quan sát, thấy mình hơi quá sa đà thì sẽ ngưng lại. Không ảo tưởng bản thân đâu. Được yêu mến hay không cũng không ai chăm sóc các con thay mình, thế nên Ny cứ nhẹ nhàng, làm được gì tốt thì làm, không làm được thì nín.

Có vẻ như Ny là kiểu người cái gì cũng biết, cái gì cũng rành? Có người hỏi Ny muốn thành celeb quốc dân à đấy?

Mình không phải là hoa hậu nên không có nhu cầu được tất cả mọi người yêu mến. Kể cả những người tài giỏi, có sức ảnh hưởng bậc nhất như Oprah hay Ellen Degeneres cũng có nhiều người yêu kẻ ghét, thế nên ai yêu mến thì mình mừng, ai nói đúng thì mình nghe, ai ganh ghét thì khả năng tiếp cận, đến gần mình, tồn tại trong cuộc sống của mình hầu như không thể.

Ah mà Ny có “sửa sang” gì không?

 Chưa. Nhưng sau này lớn tuổi hơn, mọi thứ đều chảy xệ hết và nếu cảm thấy cần thì Ny sẽ tìm hiểu thêm.

 Thế còn hình xăm?

Chưa. Khi nào chán đời thì cũng có thể. Nói thế thôi chứ tính Ny hay sợ đau lắm, Ny biết mình sẽ không bao giờ chủ động xăm.

Xin cảm ơn bạn đã trả lời phỏng vấn. Chúc Ny vẫn là celeb thân thiện tư vấn sức khỏe cho mọi người, và luôn có một gia đình hạnh phúc!

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898