Wasabi, hay còn gọi là cải ngựa Nhật Bản, là 1 chiếc rau họ cải mọc khi không dọc theo lòng suối ở những thung lũng sông núi ở Nhật Bản.
Chúng cũng lớn mạnh ở các vùng của Trung Quốc, Hàn Quốc, New Zealand và Bắc Mỹ, nơi mang bóng râm và ẩm ướt.
Được biết đến có hương vị đặc trưng, cay nồng và màu xanh lục tươi sáng, wasabi là một dòng gia vị chính cho món sushi và mì trong ẩm thực Nhật Bản.
Hơn nữa, một số hợp chất trong cái rau này, bao gồm isothiocyanates (ITC) chịu nghĩa vụ về hương vị cay nồng của nó, với thể mang lại 1 số tiện lợi cho sức khỏe.
Dưới đây là những tiện dụng sức khỏe đầy hẹn hẹn của wasabi. Cùng Fashion Bible điểm qua nhé:
Wasbi sở hữu tác dụng kháng khuẩn
Isothiocyanates (ITC) là mẫu hợp chất hoạt động chính trong wasabi và chịu trách nhiệm cho hầu hết các lợi ích sức khỏe của rau, bao gồm cả tác dụng kháng khuẩn của nó.
Ngộ độc thực phẩm, còn được gọi là bệnh do thực phẩm, là tình trạng nhiễm trùng hoặc kích thích hệ tiêu hóa của bạn do thực phẩm hoặc đồ uống sở hữu chứa mầm bệnh – vi rút, vi khuẩn và ký sinh trùng.
Cách rẻ nhất để ngăn đề phòng ngộ độc thực phẩm là bảo quản, nấu nướng, khiến sạch và xử lý thực phẩm đúng cách. Một số chiếc thảo mộc và gia vị như muối sở hữu thể khiến cho giảm sự lớn mạnh của mầm bệnh gây ngộ độc thực phẩm.
Chiết xuất wasabi đã được chứng minh là với tác dụng kháng khuẩn chống lại Escherichia coli O157: H7 và Staphylococcus aureus, hai trong số những vi khuẩn đa dạng nhất gây ngộ độc thực phẩm.
Những phát hiện này cho thấy chiết xuất từ wasabi có thể giúp ngăn dự phòng hoặc giảm nguy cơ mắc những bệnh do thực phẩm, nhưng vẫn bắt buộc thêm đa dạng nghiên cứu để xác nhận điều này.
Đặc tính chống viêmWasabi mang thể có đặc tính chống viêm mạnh.
Viêm là phản ứng của hệ thống miễn nhiễm của bạn đối có nhiễm trùng, chấn thương và chất độc, chẳng hạn như ko khí ô nhiễm hoặc khói thuốc lá, nhằm bảo vệ và chữa lành cơ thể của bạn.
Khi tình trạng viêm vươn lên là không kiểm soát và trở thành mãn tính, nó với thể góp phần gây ra một số tình trạng viêm, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
Các nghiên cứu trong ống nghiệm thúc đẩy đến tế bào động vật chỉ ra rằng ITC trong wasabi ngăn chặn các tế bào và enzym thúc đẩy công đoạn viêm, bao gồm Cyclooxygenase-2 (COX-2) và các cytokine gây viêm như interleukin và khía cạnh hoại tử khối u (TNF)
Do thiếu những nghiên cứu về con người, buộc phải vẫn chưa rõ liệu tác dụng chống viêm của wasabi mang vận dụng cho con người hay không.
Có thể ảnh hưởng giảm béo
Một số nghiên cứu cho thấy rằng lá ăn được của cây wasabi với cất các hợp chất mang thể ngăn chặn sự vững mạnh và hình thành các tế bào mỡ.
Trong một nghiên cứu trên chuột, một hợp chất với tên là 5-Hydroxyferulic acid methyl ester (5-HFA ester) được phân lập từ lá cây mù tạt đã ức chế sự vững mạnh và hình thành những tế bào mỡ bằng cách tắt 1 gen liên quan tới sự hình thành chất béo.
Tương tự, trong một nghiên cứu trên chuột kéo dài 6 tuần khác, ăn 1,8 gam chiết xuất từ lá wasabi cho mỗi pound (4 gam mỗi kg) trọng lượng cơ thể hàng ngày đã ức chế sự lớn mạnh của những tế bào mỡ.
Hơn nữa, 1 nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ lá wasabi đã ngăn chặn sự nâng cao cân ở các con chuột đang thực hiện chế độ ăn giàu chất béo, nhiều calo bằng cách cản trở sự lớn mạnh và cung cấp tế bào mỡ.
Mặc dù đầy hứa hẹn, các kết quả này thu được từ các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm. Cần với thêm phổ biến nghiên cứu để xác định tác dụng của chiết xuất lá wasabi đối mang con người.