Hoa bụp giấm và sự thần kỳ tuyệt vời, hoa bụp giấm là một mẫu trà thảo mộc được pha bằng bí quyết ngâm các bộ phận của cây trong nước sôi.
Nó sở hữu vị chua na ná như vị nam việt quất và sở hữu thể thưởng thức cả nóng và lạnh. Có hàng trăm loài bụp giấm khác nhau tùy theo vị trí và khí hậu mà chúng sinh trưởng, nhưng Hibiscus sabdariffa được dùng đa dạng nhất để khiến cho trà bụp giấm.
Nghiên cứu đã phát hiện ra một loạt những thuận tiện sức khỏe tương tác đến việc uống trà hoa này cho thấy rằng nó có thể khiến cho giảm huyết áp, chống lại vi khuẩn và thậm chí tương trợ giảm cân.
Sau đây là các công dụng của chiếc trà hoa này mà Fashion Bible muốn gửi đến các bạn:
Hoa bụp giấm chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa là các phân tử giúp chống lại các hợp chất được gọi là các gốc tự do, căn nguyên gây ra thiệt hại cho những tế bào của bạn.
Trà bụp giấm rất giàu chất chống oxy hóa mạnh và do đó mang thể giúp ngăn dự phòng thiệt hại và bệnh tật do sự tích tụ của những gốc tự do.
Trong một nghiên cứu trên chuột, chiết xuất hoa bụp giấm làm nâng cao số lượng các enzym chống oxy hóa và giảm tác hại của những gốc tự do lên đến 92%.
Một nghiên cứu trên chuột khác cũng với những phát hiện tương tự, cho thấy rằng các bộ phận của cây hoa, chả hạn như lá, với đặc tính chống oxy hóa mạnh.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là những nghiên cứu trên động vật sử dụng liều lượng đậm đặc của chiết xuất loài hoa đặc trưng này. Cần có thêm đa dạng nghiên cứu để xác định xem chất chống oxy hóa trong trà ho bụp giấm có thể ảnh hưởng đến con người như thế nào.
Có thể giúp giảm huyết áp
Một trong những tiện lợi ấn tượng và nổi tiếng nhất của trà bụp giấm là nó có thể khiến cho giảm huyết áp.
Theo thời gian, huyết áp cao mang thể gây bao tay thêm cho tim và làm cho tim yếu đi. Huyết áp cao cũng mang tương tác đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tràbụp giấm với thể làm cho giảm cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương.
Trong 1 nghiên cứu, 65 người bị áp huyết cao được cho uống trà hoa này hoặc nhái dược. Sau sáu tuần, các người uống trà hoa bụp giấm đã giảm đáng nhắc áp huyết tâm thu so sở hữu nhóm tiêu dùng fake dược.
Tương tự, 1 đánh giá năm 2015 về năm nghiên cứu cho thấy rằng mẫu nguyên liệu này khiến cho giảm cả áp huyết tâm thu và huyết áp tâm trương tuần tự là 7,58 mmHg và 3,53 mmHg.
Mặc dù trà hoa bụp giấm mang thể là 1 cách an toàn và trùng hợp để giúp giảm huyết áp, nhưng nó ko được khuyến khích cho các người đang sử dụng hydrochlorothiazide, một dòng thuốc lợi tiểu được tiêu dùng để điều trị áp huyết cao, vì nó mang thể tác động mang thuốc.
Có thể giúp giảm mức mỡ trong máu
Ngoài việc giảm huyết áp, 1 số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà bụp giấm mang thể giúp giảm lượng mỡ trong máu, là một chi tiết nguy cơ khác của bệnh tim.
Trong một nghiên cứu, 60 người bị bệnh tiểu đường được cho uống trà bụp giấm hoặc trà đen. Sau 1 tháng, những người uống trà này đã nâng cao cholesterol HDL “tốt” và giảm cholesterol toàn phần, cholesterol LDL “xấu” và chất béo trung tính.
Một nghiên cứu khác ở những người bị hội chứng chuyển hóa cho thấy rằng uống 100 mg chiết xuất từ hoa bụp giấm mỗi ngày sở hữu ảnh hưởng đến việc giảm tổng lượng cholesterol và nâng cao cholesterol HDL “tốt”.
Tuy nhiên, những nghiên cứu khác đã đưa ra kết quả mâu thuẫn về tác dụng của trà bụp giấm đối với cholesterol trong máu.
Trên thực tế, một đánh giá của sáu nghiên cứu bao gồm 474 người tham dự đã kết luận rằng trà ko làm giảm đáng nói mức cholesterol hoặc chất béo trung tính trong máu.
Hơn nữa, mọi những nghiên cứu cho thấy lợi ích của nguyên liệu này đối với lượng mỡ trong máu đã được dừng ở các bệnh nhân mắc những bệnh cụ thể như hội chứng chuyển hóa và tiểu đường.
Cần có rộng rãi nghiên cứu quy mô lớn hơn để đánh giá tác động của trà đối sở hữu mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu để xác định các tác động tiềm ẩn của nó đối với dân số đề cập chung.