sanhdieu.com.vn

Cách làm bánh chuối nướng tuyệt ngon

Hãy thay đổi không khí ẩm thực gia đình bằng món ăn rất thơm, ngon và lấy được lòng bọn trẻ – Bánh chuối nướng.


Nguyên liệu:

– 100ml nước cốt dừa
– 1 ổ bánh nì
– Sữa tươi
– 150g đường, ít muối
– 100 g bột mì
– 4 quả trứng
– 100g bơ
– Một ít muối
– 1 chén rượu vang đỏ


Cách làm:

– Chuối cắt lát mỏng tròn ướp với 1 chén rượu vang đỏ+1 chén đường để qua đêm trong tủ lạnh sau đó rim trên lửa riu cho chuối khi nướng có màu đẹp.
– Bánh mì xé nhỏ ngâm trong hỗn hợp nước cốt dừa+sữa tươi+ít muối khoảng 30 phút.
– Trộn đường, trứng gà, bột và bơ tan chảy vào thành hỗn hợp bột.
– Cho một phần chuối đã rim vào hỗn hợp bột.
– Lót khuôn, cho một lớp hỗn hợp bột vào đáy khuôn, sau đó cho một lớp chuối xếp đều, thêm lớp thứ 2.
– Bọc kín khuôn bánh bằng giấy bạc, cho vào nướng khoảng 60 phút. Mở giấy bạc, nướng tiếp khoảng 30 phút đến khi thấy bánh vàng, chuối màu đỏ mật, ráo thì lấy ra để nguội.
– Cho vào tủ lạnh, bánh ăn ngon thơm khi để lạnh.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898