Mẹo làm chả tôm siêu ngon hấp dẫn, nếu các bạn có thời gian thì có thể tham khảo để làm một cách nhanh chon
Nguyên liệu:
+ 0,5kg tôm bóc vỏ (dùng chiếc tôm lớn sẽ dễ làm hơn)
+ một muỗng cà phê muối
+ 3 tép tỏi
Trân trọng cảm ơn blogger Liên ròm đã san sớt có bạn đọc Đẹp Online công thức này.
+ 2 cọng hành lá cắt nhỏ
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 2 – 3 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ lợn xắt hạt lựu
+ Đường, bột nêm
Cách làm:
– Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để cho ráo nước. Dùng giấy hoặc khăn sạch thấm từng con tôm cho thật khô (đây chính là khâu quan yếu nhất).
– Cho tôm vào 1 dòng bát, rắc muối lên và xóc đều. Đậy tôm lại, chứa vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm để tôm thật lạnh.
– Lấy tôm ra, trộn đều cùng hành lá, chút đường, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn hoặc mỡ (mỡ xắt hạt lựu, cho vào lò nướng cho nóng chuyển sang màu trong thì lấy ra).
– Cho đa số vào máy xay thật nhuyễn. Khi thấy tôm nhuyễn rồi thì ngừng lại, giảm thiểu xay quá lâu khiến cho làm thịt tôm bị nóng thì chả thành phẩm dễ bị bở.
– Làm nóng dầu ăn trong chảo, sử dụng muỗng xúc chả tôm hoặc nặn thành các miếng vừa ăn rồi thả vào chảo rán chín vàng.
Thành phẩm miếng chả tôm mang độ dai và thơm ngon.
Muốn khiến chả tôm để ăn kèm bún suông thì các bạn cho chả vào túi bắt bông kem và bóp thành đoạn dài thả trực tiếp vào nồi nước sử dụng hoặc thả vào chảo rán vàng nhé!