sanhdieu.com.vn

Miền Tây mùa trái ngọt

Hè về, miệt vườn trở thành tâm điểm của du khách bởi vô vàn chủng loại trái cây vừa chín rộ. Không những thưởng thức hương vị ngọt ngào đến từng giác quan, bạn còn sống giữa miền quê thanh bình cùng người dân chất phác, thật thà.

Vào bất cứ thời điểm nào trong năm, khi đến miền Tây bạn đều có thể ăn trái cây thoải mái. Tuy nhiên, từ tháng 6 trở đi, nơi đây mới bước vào mùa thu hoạch chính. Chẳng nơi đâu mà trái cây lại sum xuê và nhiều chủng loại như ở miền đồng bằng trù phú này. Nào là bưởi Năm Roi, vú sữa Lò Rèn, dừa sáp Cầu Kè, xoài cát Hòa Lộc, mít ruột đỏ Cần Thơ, sầu riêng, măng cụt, bòn bon, cam sành, nhãn, quýt… tất cả đều trĩu quả và có hương vị rất đặc biệt.

Bạn có thể thong thả đi dạo dưới tán cây rợp mát hay ngồi xe ngựa lọc cọc chạy quanh đường làng để sống lại không khí Nam bộ xưa. Sau đó, hãy hái quả chín trên cành, tận hưởng ngay vị ngọt đến mê ly. Vừa ăn trái cây, nhấp chén trà thơm lại nghe giọng ca tài tử mùi mẫn của cô gái miệt vườn… không gì thú vị cho bằng! Ăn tại vườn no nê, du khách có thể mua về với mức giá rẻ bất ngờ. Nhiều khi người bán còn vui vẻ cho thêm vài trái mà không tính thêm tiền.

Và bạn đừng quên sắm vai người nông dân thứ thiệt, xắn quần lội tát ao bắt cá để chuẩn bị bữa cơm ấm áp như tại nhà mình. Được tự tay nướng trui những chú cá lóc, hái ít rau sống trong vườn, dằm ít nước mắm me là có thể cảm nhận phần nào nét ẩm thực khẩn hoang dân dã mà độc đáo của miền châu thổ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898