sanhdieu.com.vn

Hiểm họa dưới gan bàn chân do đi giày

Những cô gái trẻ đi giày mũi tròn cứng một thời gian dài có thể tạo lên bướu xương, được gọi là biến dạng xương Haglund. Nếu bướu xương hình thành, bạn phải đến gặp bác sĩ và có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ – một hiểm họa khó lường.

Giày mũi nhọn
Có rất nhiều những kiểu giày mũi nhọn từ đế thấp thanh lịch với họa tiết tinh tế đến những đôi da báo sành điệu cao ngất ngưởng.
Theo phân tích của chuyên gia, kiểu giày này sẽ khiến những ngón chân bị bó trong không gian hẹp. Hầu hết các cô gái chịu đựng được vài tiếng rồi thấy khó chịu, và thậm chí những cơn đau có thể đến sau nửa tiếng.

 giay1
Giày mũi tròn
Kiểu giày này nghe có vẻ rất thích hợp cho đôi chân với phần gót không quá cao, phần mũi tròn và thường rộng rãi.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, kiểu giày này thường làm bằng chất liệu da cứng, có thể chà gót chân, gây sưng đau, phồng rộp gót chân.

Những cô gái trẻ đi giày mũi tròn cứng một thời gian dài có thể tạo lên bướu xương, được gọi là biến dạng xương Haglund. Nếu bướu xương hình thành, bạn phải đến gặp bác sĩ và có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ.
Giày bánh mỳ
Đây là kiểu giày với đề cao dày hoặc đề bằng dày. Bạn có thể cảm thấy an tâm hơn đặc biệt là khi đang say với kiểu đế này, nhưng thực tế, theo chuyên gia, nó cũng không thăng bằng hơn giày cao gót.
Nhiều người đã có cách đi dậm mạnh với giày bánh mỳ, tạo áp lực lên xướng khớp chân. Điều này gây đau chân, chai chân hay đau vòm chân.
Giày gót nhọn
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cô gái chênh vênh trên đôi giày cao gót nhọn đến cả chục phân. Đi bộ với đôi giày này, các cô gái gần như đang đi trên đầu ngón chân. Phần gót quá nhọn không chắc chắn có thể gây bong gân.
Bong gân thường xảy ra khi những ngón chân trượt bên trong giày và mắt cá chân bên ngoài, gây nên đau và sưng dây chằng mắt cá chân.
Với mỗi inch chiều cao của gót giày, ức bàn chân sẽ chịu thêm một phần tư trọng lượng cơ thể, như vậy làm gia tăng áp lực lên ức bàn chân.
Về lâu dài, nó làm tăng nguy cơ viêm xương khớp đầu gối vì tư thế, cách đi đứng không đúng, những vấn đề về lưng và tổn thương vĩnh viễn gân Achilles (gân gót chân), rồi đến những bộ phận đằng sau chân.
Giày bệt
Năm 2015 là năm những đôi giầy bệt, giày mocca, giày brogue lên ngôi và trào lưu này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm tiếp theo. Mọi người vẫn luôn nghĩ giày bệt là tốt nhất cho đôi bàn chân.
Tuy nhiên, nếu đôi giày đó không đủ mềm mại sẽ thường xuyên phải ma sát với ngón chân, gót chân, gân chân gây đau, chai sạn và phồng rộp.
Giày hở gót
Những đôi giày cao hở gót rất sành điệu và phù hợp với các buổi tiệc vì chúng làm chân bạn nhìn dài hơn.
Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra khi đi giày kiểu này, những ngón chân sẽ thường bị siết lại giúp bạn di chuyển, gây ra sự đau chân nhất thời.
Bạn có thể bị chai chân, bầm tím hay nứt nẻ vì trọng lượng dồn hết vào gót chân mà không có sự hỗ trợ của mắt cá chân.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898