sanhdieu.com.vn

Mặt nạ đất sét phương thức làm đẹp cho da và tóc

Đất sét trong nhiều thế kỷ qua đã được sử dụng để cải thiện sức khỏe của da và tóc.

Mặt nạ đất sét được tạo thành từ một trong số các loại đất sét, chẳng hạn như cao lanh hoặc bentonit. Người ta cho rằng những loại mặt nạ này có một số lợi ích, chẳng hạn như hấp thụ dầu thừa, giúp kiểm soát da khô và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Mặc dù hầu hết các bằng chứng ủng hộ việc sử dụng mặt nạ đất sét chỉ là giai thoại, nhưng một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những loại mặt nạ này có thể có hiệu quả.

Những lợi ích có thể có khi sử dụng mặt nạ đất sét trị mụn

Mặt nạ đất sét có khả năng hấp thụ dầu trên da của bạn và ngăn ngừa các dạng mụn trứng cá nhẹ, chẳng hạn như mụn nhọt, mụn đầu đen Nguồn gốc và mụn đầu trắng. Những loại mụn này hình thành khi lỗ chân lông của bạn bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn và dầu quá nhiều.

Để điều trị mụn đầu đen, mụn trứng cá hoặc các nốt mụn khác, bạn nên đắp hỗn hợp bột và nước ấm. Hơi nóng giúp tăng tiết mồ hôi và lượng dầu và bụi bẩn trên da.

Đối với mụn trứng cá dạng nang nặng hơn, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về lựa chọn điều trị tốt nhất. Mặt nạ sẽ không nhắm vào nguyên nhân gốc rễ của mụn, có thể là do nội tiết tố.

Làm thông thoáng lỗ chân lông và điều trị da nhờn

Skin care. Woman applying with brush clay mud mask to her face. Girl taking care of oily complexion. Beauty treatment.

Đắp mặt nạ đất sét lên mặt giúp hút dầu thừa ra khỏi lỗ chân lông. Nhiều người khẳng định chúng là tốt nhất để làm khô da của bạn.

Nếu bạn có làn da dầu tự nhiên, thường xuyên đắp mặt nạ đất sét một hoặc hai lần một tuần có thể giúp kiểm soát lượng dầu dư thừa.

Điều trị viêm da, bệnh vẩy nến, bệnh chàm và bệnh trứng cá đỏ

Theo một đánh giá năm 2017 của các nghiên cứu Nguồn tin, một loại kem dưỡng da có chứa một dạng đất sét bentonit được gọi là bentonit quaternium-18 có khả năng làm giảm các triệu chứng viêm da do cây thường xuân độc và cây sồi độc.

Bôi bentonite lên vết hăm tã cũng được chứng minh là có hiệu quả hơn so với phương pháp điều trị truyền thống là calendula.

Không có bất kỳ nghiên cứu nào xem xét mặt nạ đất sét như một phương pháp điều trị các chứng rối loạn da khác như bệnh vẩy nến, bệnh trứng cá đỏ và bệnh chàm. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định rằng mặt nạ giúp họ kiểm soát các triệu chứng.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng đất sét bentonit có thể giúp điều trị vết loét và vết cắt. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy mặt nạ có thể thúc đẩy sản xuất các sợi collagen, có thể làm giảm nếp nhăn và tăng độ săn chắc của da.

Mặt nạ đất sét khiến cho da khô

Đất sét đỏ đôi khi được khuyên dùng cho da khô. Theo một nghiên cứu năm 2016, khi đất sét cứng lại, nó sẽ tạo ra một lớp màng giúp da bạn giữ được độ ẩm.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng mặt nạ đất sét trong thời gian ngắn không dẫn đến sự thay đổi đáng kể về độ săn chắc của da.

Lạm dụng mặt nạ cũng có khả năng làm khô da của bạn. Nếu bạn đã có làn da khô, bạn có thể hạn chế sử dụng chúng chỉ tối đa một lần mỗi tuần.

Có tác dụng thải độc tố

Đất sét thường có điện tích âm. Nghiên cứu cho thấy rằng điện tích âm này có thể giúp nó liên kết với các chất độc tích điện dương và các kim loại nặng như thủy ngân và chì được tìm thấy trong ô nhiễm môi trường.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898