sanhdieu.com.vn

Mặt nạ môi, bí quyết làm đẹp độc đáo

Mặt nạ môi đang dần được quan tâm nhiều hơn trong lĩnh vực làm đẹp ngày nay. Và chúng thật chất là gì?

Một phần là do sự quan tâm đến vẻ đẹp và chăm sóc da ngày càng tăng, và một phần khác là do mặt nạ siêu ăn ảnh và tuyệt vời cho các bài đăng trên mạng xã hội.Cùng với mặt nạ, một bộ phận cơ thể khác cũng đang “có một khoảnh khắc” là đôi môi của chúng ta.

Kể từ khi Kylie Jenner tiêm môi, tất cả chúng ta đã tập trung hơn vào việc sử dụng các sản phẩm môi phù hợp, khắc phục tình trạng bĩu môi và tìm ra loại son môi lì phù hợp nhất với màu da của mình.

Nhưng vấn đề với son lì? Nó siêu khô. Một ngày nào đó, chúng ta có thể trông tuyệt vời với một làn môi lì màu hồng nude-ish, nhưng tiếp theo sẽ phải vật lộn với đôi môi khô và nứt nẻ.

Thật không may, không chỉ các sản phẩm mờ mới có thể làm khô môi của bạn. Trên thực tế, gần như tất cả các sản phẩm môi có màu đều góp phần làm cho môi khô, nứt nẻ hoặc kích ứng hơn.

Vì vậy, phải làm gì khi bạn muốn có màu môi hoàn hảo để trang điểm đầy đủ cho khuôn mặt của mình, nhưng lại không muốn đối phó với những hậu quả sau đó? Hay tệ hơn, khi bạn muốn tô lên mình màu son yêu thích nhưng việc thoa lại gặp khó khăn vì môi bị bong tróc và khô ráp?

Đó là lúc mặt nạ môi xuất hiện.

Rất có thể, giống như mặt nạ dưỡng môi và mặt nạ giấy, bạn cũng đã thấy những người nổi tiếng và blogger làm đẹp yêu thích của mình làm rung chuyển mặt nạ môi. Nhưng, bạn có biết chúng trở nên phổ biến như thế nào không? Hiệu quả của chúng?  Mọi câu trả lời sẽ nằm trong bài viết này. Cùng Fashion Bible tìm hiểu nhé.

Mặt nạ môi là gì?

Mặc dù mặt nạ môi có vẻ tương đối mới đối với thị trường Hoa Kỳ, nhưng chúng đã thực sự phổ biến ở châu Á trong thời gian dài hơn.

Cũng giống như mặt nạ dưỡng da và mặt nạ dưỡng môi của Hàn Quốc, chúng cũng trở thành tâm điểm chú ý khi các blogger làm đẹp tại Mỹ trở nên mê mẩn với việc chăm sóc da châu Á.

Về cơ bản, mặt nạ môi hoạt động giống như mặt nạ giấy – chúng được tạo ra để cấp nước cho làn da của bạn.

Ngoại trừ thay vì da trên mặt của bạn, loạt mặt nạ độc đáo này có tác dụng cấp nước cho da trên môi của bạn.

Và, như chắc chắn bạn đã nhận thấy, da trên môi của bạn cần nhiều TLC hơn nhiều so với da trên khuôn mặt của bạn (ít nhất là về độ ẩm) – chúng ta sẽ tìm hiểu lý do sau.

Hầu hết các loại mặt nạ  đều được làm bằng hydrogel dày và bão hòa với huyết thanh.

Hình dáng của chúng

Chúng có hình dạng giống như đôi môi của bạn, chỉ lớn hơn và một số có lỗ ở giữa để cho phép bạn cử động miệng nhiều hơn một chút (chưa kể, cho phép bạn thở bằng miệng).

Cũng giống như mặt nạ dạng tấm dày, mặt nạ môi được thực hiện tốt hơn khi bạn có thể nằm xuống trong suốt quá trình.

Và bạn có lẽ nên cố gắng nói càng ít càng tốt để đảm bảo mặt nạ vẫn hoạt động!

Một số sản phẩm  chỉ dày hơn rất nhiều so với son dưỡng môi thông thường của bạn và không chứa miếng dán hoặc hydrogel mà bạn vứt đi sau khi sử dụng.

Hãy nghĩ đến một loại mặt nạ rửa sạch, nhưng dành cho môi.

Một số được pha chế để thoa trước khi ngủ để bạn thức dậy với đôi môi mềm mại, mịn màng và căng mọng hơn.

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898